Liên hệ đặt bàn
Yahoo Messenger IconsLiên hệ 1 Yahoo Messenger IconsLiên hệ 2
Yahoo Messenger IconsLiên hệ 3 Yahoo Messenger IconsLiên hệ 4
Tel: (04) 2218  2827
Hotline :0903 442 444
 0904 347 910
 0904 628 855
 0938 040 109
Mở cửa: 8h - 23h30
slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5

Công dụng các loại trà

Trà long tỉnh

Trà Long Tỉnh là một loại trà xanh nổi tiếng của Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Hầu như được chế biến bằng tay theo phương thức truyền thống và nổi tiếng vì có chất lượng rất cao.

Trà quý phi

Giữa rất nhiều loại trà của Trà Hoa, quý phi trà được biết đến với hương mật ong, hương thơm ngọt ngào của quả vải, lẫn chút hương của hoa…nước trà có màu vàng bóng, vị ngọt của nước lẫn vị cam đắng …đem đến cho người thưởng thức cảm giác thật ngọt ngào êm dịu.

Trà quế hoa

Còn có tên hương lưu chín dặm, có vị đắng,tính ôn, hương vị rất thu hút,có tác dụng trị ho giảm đờm,công năng dưỡng sinh bổ phổi,giảm khô nóng họng,đầy bụng ợ chua.ngoài ra nếu sử dụng thường xuyên sẽ khiến hơi thở thơm mát.có tác dụng phòng bệnh đau bụng rất hiệu quả,chỉ khái hoá đờm.lại có tác dụng tốt cho da nên rất được phụ nữ ưa dùng

Trà hoa hồng

Tác dụng: Cánh của hoa hồng có chứa vitamin C, carotene, các loại vitamin nhóm B và vitamin K. Hầu hết các chất khoáng có trong bảng Hệ thống tuần hoàn Men- đê-lê-ép đều có cánh hoa hồng. Chúng có chứa canxi nên giúp cơ thể trao đổi chất tốt và giúp tiêu hóa các loại thức ăn. Kali trong hoa hồng cũng có vai trò quan trọng cho hoạt động của tim.

Trà hoa cúc

Hoa cúc dùng làm trà là loại hoa cúc trắng, hoặc vàng được hái vào mùa thu khi hoa nở chưa lâu, để vào chỗ khô lạnh cho héo khô. Bỏ 4-5 bông hoa cúc vào ấm trà, đổ nước sôi vào đợi 3-4 phút là uống được.

Trà la hán.

La hán là quả của cây có tên khoa học Momordica grosvenori Swingle thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae). Quả này còn tên gọi khác như la hán quả, giả khổ qua, quang quả mộc miết...

Long nhãn hồng táo trà

Ngoài công dụng làm thực phẩm, long nhãn là một vị thuốc dùng để bồi bổ, chữa các bệnh hay quên, thần kinh kém, hay hoảng hốt, thần kinh suy nhược, không ngủ được. Thay vì quan niệm các loại quả khô chỉ là thực phẩm ăn cho vui miệng, ít bà mẹ trẻ biết được rằng long nhãn khô là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt, đặc biệt cho trẻ trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Trà thượng uyển

Quế chi là cành quế con phơi khô làm thuốc (hoặc vỏ của cành quế con của cây quế (Cinamomum cassia Blume) Vị cay ngọt, tính ôn qui kinh Phế, Tâm, Bàng quang.

Trà nhân sâm

Tác dụng của nhân sâm là: tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực. Nó có thể chống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ.

Trà bát bảo

Trung Quốc là quê hương của lá trà, người Trung Quốc là người biết đến cách trồng trà và chế biến các loại đồ uống từ lá trà sớm nhất. Trong lịch sử Trung Quốc có không ít các sách liên quan ghi chép tới trà như Trà xanh, Kinh trà, Trà phổ, Sử trà…Tất cả các loại sách đó rất có ích với việc chế biến trà cũng như cách